Hướng dẫn cách tự điều trị Covid tại nhà cho các F0

Làm gì sau khi nhận kết quả test dương tính và tự điều trị Covid tại nhà? Cần có những lưu ý điều gì để chiến đấu chống lại nó và vượt qua nó? Hãy đọc bài viết này nhé!

Tự điều trị Covid tại nhà – Làm gì khi bản thân và gia đình chẳng may mắc phải Covid?

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid và bản thân mình đang sống gần nơi gia đình toàn là F0 sau khi được test phát hiện dương tính đặc biệt trong nhà có bé nhỏ. Bản thân mình vì sống sát bên cạnh nên cũng tự đề phòng bởi khả năng lây lan cũng rất cao. Do đó trước khi các biểu hiện lâm sàng của bệnh chưa phát triển nặng nên mình cùng gia đình F0 đó đã tiến hành áp dụng phương pháp tự điều trị Covid tại nhà.

Đến nay kết quả rất khả quan và cho kết quả Test âm tính, vì vậy hôm nay mình xin viết bài chia sẻ này hy vọng góp phần giúp đỡ bạn cùng gia đình có thể áp dụng và hạn chế tối đa sự phát triển của virus Covid.

Đầu tiên khi nhận kết quả dương tính mặc dù cơ thể mình không có biểu hiện cụ thể thì hãy bình tĩnh và cũng đừng chủ quan. Lúc này, bạn hãy chú ý quan sát những dấu hiệu khác thường trong cơ thể xem có nóng sốt nhẹ hay không, có đau rát họng hay không. Những biểu hiện nhẹ ban đầu có thể không rõ ràng nhưng bạn đừng bỏ qua.

Tiếp đó bạn hãy cùng gia đình phải thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm (nhiều lần), tập thói quen uống nước nóng ấm mỗi ngày. Đồng thời áp dụng phương thuốc của Bộ Y Tế đưa ra khi tự điều trị Covid tại nhà cũng như các quy định về tự cách ly và phòng bệnh:

Hướng dẫn cách tự điều trị Covid tại nhà cho các F0

Bên cạnh đó bạn cùng gia đình phải tiến hành xông mỗi ngày. Đồ xông thì bạn có thể dùng một cái nồi hay chảo có nắp sau đó cho sả, gừng, chanh và nước rồi đun lên. Xông trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi mồ hôi trong cơ thể toát ra. Mỗi ngày xông 3 – 4 lần. Nếu bạn không có chanh, sả, gừng thì có thể đun nước cho vào mấy giọt dầu gió cũng được.

Ngoài ra bạn cũng cần để cửa thông thoáng, tốt nhất là không nên nằm gần nơi có máy lạnh hoặc không để nhiệt độ phòng quá thấp. Mình khuyến khích dùng quạt cho thoáng phòng ốc. Ngoài ra hãy cố gắng ăn uống đồ nóng ấm, tuyệt đối không ăn đồ nguội lạnh. Uống thật nhiều nước ấm như đã nói ở trên đồng thời uống C theo toa thuốc cũng như ăn thật nhiều rau và trái cây (đặc biệt là nước dừa xiêm ta) để nâng cao sức đề kháng.

Bên cạnh đó bạn hãy nghe âm nhạc thư giãn và tập vận động tay chân cho cơ thể linh hoạt nhé. Bạn hãy luôn giữ sự tích cực và cố gắng tưởng tượng các tế bào trong cơ thể đang tiêu diệt những con virus (Đây là một trong những suy nghĩ khá buồn cười của mình nhưng mà mỗi khi thức dậy mình cảm thấy cơ thể rất tràn đầy năng lượng).

Hy vọng với những chia sẻ của mình có thể giúp được bạn cùng gia đình có thể bình an, chống chọi lại với con virus này. Đặc biệt trong quá trình tự điều trị Covid tại nhà bạn cùng gia đình có thể liên hệ với Hotline 18001119 hoặc 1022 – Thầy thuốc đồng hành để được hướng dẫn và tư vấn sức khỏe cho người mắc hoặc nghi mắc Covid-19 nhé.

Đồng thời mình cũng hy vọng mỗi một cá nhân sẽ là một chiến sĩ có thể tự nâng cao sức đề kháng và bảo vệ bản thân, hạn chế thấp nhất sự phát triển của Virus trong cơ thể có thể đe dọa tính mạng của chúng ta và lây lan của dịch bệnh. Cũng như nhằm góp phần giảm tải gánh nặng cho Bộ Y Tế. Một lần nữa Việt Nam ta cố lên!

Leave a Reply

error: Content is protected !!