Bánh xèo Quảng Ngãi miền Trung ăn ở đâu ngon?

Thèm ăn bánh xèo Quảng Ngãi nhưng không biết ở đâu ngon mà giá lại rẻ thì hãy đọc ngay bài viết này. Bài viết tâm huyết được lựa lọc trong 7749 ngày ăn uống phê pha order khắp các hang cùng ngõ hẻm.

Thèm Bánh xèo Quảng Ngãi miền Trung ăn ở đâu ngon mà giá rẻ?

Là một người con của đất Bình Định, dân miền Trung hiện sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó mình cực kỳ thích ăn các món đặc sản mang đậm vị quê hương nhất là cái món bánh xèo. Thật ra mà nói mình thích ăn bánh xèo vỏ (giỏ) của quê Bình Định mình nhất, mình nhớ cái miếng bánh xèo trắng phau không nhân, không một sợi giá vậy mà cuốn cái cộng giá trúc (giá dài) chấm vào nước chấm mắm nêm, nó ĐÃ gì đâu. Cơ mà để hôm khác mình sẽ review một bài về loại bánh xèo này. Thì hôm đó mình tìm bánh xèo vỏ không thấy mà lại search ra được bánh xèo Quảng Ngãi miền Trung cũng là loại bánh xèo khác quê mình có. Thế là chọn!

Cái điểm đặc biệt của món bánh xèo Quảng Ngãi, bánh xèo miền Trung đó là nó mềm mềm, không giòn như loại bánh xèo miền Nam. Và sau ngàn kén trăm tuyển thì mình cũng lựa đựa một quán bánh xèo Quảng Ngãi yêu thích. Mãi sau này vì chuyển công việc nên mình không còn đặt mua ở quán đó nữa vì tiền ship cao quá. Mình lại tiếp tục tuyển chọn ra được vài quán khác có chất lượng ngon không kém. Cuối cùng mình cũng tổng hợp được một list sau:

1. Bánh xèo Quảng Ngãi Ông Mập:

Hồi mình còn làm ở Quận 1 thì chính là chiếc quán này đã đưa mình vào con đường u mê bánh xèo Quảng Ngãi không lối thoát và có thể thỏa mãn được cái sự tận hưởng món ăn vị quê. Mình ăn bánh xèo ở quán này ngay từ cái thời giá của một lá bánh xèo chỉ có 5.000 đồng/ bánh và hiện tại thì lên 7.000 đồng rồi.

Nói chung chất lượng bánh cũng rất okay, bánh bột gạo trắng thực sự không phải dùng loại bột pha nhé và không pha nghệ hay bỏ nước đường thắng nhìn như bánh xèo vỏ vậy. Nên lúc ăn là kỷ niệm thời thơ ấu nó cứ ùa về vì vị bánh nó đúng hương vị quá. Còn nhân thì theo mình là khá ít sự chọn lựa chỉ có hai loại là thịt vịt, tôm thịt. Tuy nhiên ăn khá ổn áp. Thêm một điểm cộng khác nữa mình dành cho quán đó là rau sống đi kèm cực kì nhiều, ăn cực đã luôn, bánh tráng cuốn bỏ kèm cũng vậy. Nói chung ăn tầm 5 – 7 cái bánh là bao no luôn rồi.

Bánh xèo Quảng Ngãi miền Trung ăn ở đâu ngon?

Tuy nhiên điểm trừ nhẹ là phần nước chấm với mình thì không được ngon lắm, chắc không hợp khẩu vị của mình. Nhưng nhìn chung thì lúc nhận món được đóng hộp sạch sẽ , lót lá chuối và bánh rất nóng là thấy quá ổn rồi. Do đó nếu bạn nào thích thì có thể đến quán này tuy nhiên tốt nhất là bạn vẫn nên đặt mua về nhà vì nghe nói quán khá đông, không gian quán khá chật.

Ngoài ra món còn có thêm Don, ram bắp là đặc sản Quảng Ngãi cơ mà mình có địa chỉ ruột khác cho hai món này rồi nên chưa thử vị ở đây ra sao.

Địa chỉ quán: 122 Rạch Bùng Binh, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Bánh xèo Quảng Ngãi 97

Quán này mình chuyên chọn để thay thế khi quán bánh xèo Quảng Ngãi Ông Mập đóng cửa vì về hình thức bánh làm ra thì cũng khá giống nhau. Tuy nhiên menu của quán thì ít đến thảm thương chỉ vỏn vẹn có bánh xèo mà hồi lúc mình ăn là 4.000 đồng/ chiếc bánh giờ thì lên 6.000 đồng/ chiếc rồi so với những quán bánh xèo Quảng Ngãi khác thì mình thấy giá là rẻ rồi.

Bánh xèo Quảng Ngãi miền Trung ăn ở đâu ngon?

Tuy nhiên điểm trừ đó là rau hơi ít không nhiều bằng lúc mình mua ở quán bánh xèo Quảng Ngãi Ông Mập (T_T) . Nếu như bạn muốn oder thử thì có thể search quán và đặt nhé. Nói chung điểm mình dành cho quán này là 7/10.

Địa chỉ quán: 97 Rạch Bùng Binh, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Bánh xèo Quảng Ngãi Anh Năm Trà Khúc

Vì phòng trọ mình dời đến Tân Phú nên nhiều đêm lên cơn thèm ăn bánh xèo miền Trung Quảng Ngãi thì mình ưu tiên order hoặc đến trực tiếp tại quán mua mang về ăn. Bởi vì ăn tại chỗ thì nhiều khi quán đông được cái tốc độ đưa món thì lại nhanh với chỗ ngồi cũng rộng rãi. Không đến nỗi phải xếp hàng hay ngồi ngoài chờ đợi.

Điểm cộng to bự dành cho quán đó là menu đa dạng ngoài bánh xèo tôm thịt thì còn có thêm thịt vịt, nấm bào ngư, thịt bò . Ngoài ra quán còn có thêm món ram tôm, thịt luộc mắm nên, bún mắm nên, ram bắp, don. Về giá của món ăn thì mình đánh giá cao là khá vừa túi tiền riêng nước bán kèm thì có hơi chát.

Chiếc video mình mượn bên Foody

Bánh xèo thì dùng bột gạo tươi thực sự chứ không phải dùng loại bột pha như nhiều quán bánh xèo quảng cáo bánh xèo miền Trung mà ăn vào thì không có chút vị gì là của quê hương hết. Quán này thì được cái ưa thích cho nghệ vào nên bánh nó vàng.

Thêm cái là phần nhân cho vào bánh xèo á nó phải nói là chất lượng thực sự, tôm thịt đầy và nhiều nếu là loại bánh nhân tôm thịt hoặc thịt bò, thịt vịt nhé, còn nấm bào ngư thì khỏi phải nói quá là đầy luôn. Nói chung mình ăn trực tiếp có, mua mang về có mà lại order cũng có luôn mà lần nào cũng hài lòng. Được cái ăn tại quán thì rau xin thêm thoải mái, nước chấm cũng vậy. À mình đánh giá cao rau ở đây nhé nhìn một phát là đúng cái loại rau sống trộn ở quê, có cộng giá dài (giá trúc).

Đặc biệt nữa là cái nước chấm mình đánh giá cao cực kỳ, lại có thêm tương ớt Quảng Ngãi nữa. Bỏ vô ngon lắm quý dzị ơi mà mua về thì được quán gói cho ớt xanh, tỏi tươi nữa. Nói chung ăn bánh xèo Quảng Ngãi ở quán Anh Năm Trà Khúc này thì mình cho thang điểm 9/10. (❀◜∇◝)(◜∇◝❀)

Địa chỉ để ghé: 237 Đồng Đen, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là list địa chỉ mua bánh xèo Quảng Ngãi miền Trung cực kỳ yêu thích của mình, hy vọng giúp các bạn – Người có sự đam mê bất tận về ăn uống có thêm sự lựa chọn để tìm quán hợp với mình nhất. Tuy nhiên nếu bạn có bất kì quán ruột nào thì cứ comment bên dưới để các bạn khác có thể tham khảo. À và đừng quên share bài nếu thấy bài viết Ăn Chơi gì có ý nghĩa với bạn nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!