Review khi mua tên miền tại Tenten

Bạn đang có dự định mua một tên miền để làm Website hay Blog nhưng không biết mua ở đâu. Vậy thì hãy thử đọc bài này thử nhé!

Review đánh giá khi mua tên miền tại Tenten – Giá như thế nào, thủ tục ra sao, thanh toán nhanh gọn lẹ không….?

Là một dân Amateur đâm bang mà trước đó chưa hề học qua một lớp dạy về làm website, duy ngành của mình theo dduori chỉ có một chút xíu xiu có liên quan đến mảng này đó là mình làm SEO (có thể hiểu là Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Do đó mình cũng có cơ may được tiếp xúc và làm việc với mấy ông anh IT rất rành về mảng này nên mình cũng tự học lỏm, tự mày mò và hỏi sự tư vấn giúp đỡ từ mấy ảnh. Dù không nhận định là tài ba sành sỏi về website nhưng giờ đây mình cũng có thể tự tin tự dựng website cho riêng mình. Cũng từ đó mình cũng phát sinh thêm đam mê mua tên miền nên có khá nhiều năm kinh nghiệm để đánh giá khi mua tên miền tại Tenten.

Như đã nói ở trên từ việc tự mày mò làm website nên mình rất hiểu rõ một website cần có hosting và tên miền. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản như thế này, website như là một cái nhà của bạn còn hosting chính là mảnh đất bạn mua để xây nhà và tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà mà bạn xây lên. Do đó mình đã từng thử trải nghiệm mua tên miền ở khá nhiều nơi. Ban đầu mình không mua tên miền tại Tenten mà mình mua ở một đơn vị khác vì nghĩ bên nào cũng như nhau và đơn vị kia khá uy tín, lâu năm còn Tenten lúc đấy (tầm 2016 mình học đào tạo về SEO và tiếp xúc với khái niệm tên miền) thì Tenten là một cái tên khá mới.

Lúc mới đầu mình mua tên miền của đơn vị kia thì mình cảm thấy khá phiền phức trong thủ tục điền giấy tờ, hồ sơ (chứng minh nhân dân + hồ sơ gốc download từ tài khoản sau khi mình mua) và gửi về văn phòng họ. Nhiêu trình tự này khiến mình gặp khá nhiều phiền toái nhất là cái đứa bị ám ảnh giấy tờ như mình. Tuy nhiên lúc đó mình cũng không để ý gì nhiều và cho rằng mấy chỗ khác đều như vậy.

Rồi đến năm 2018 thì mình có cơ may hợp tác cùng mấy ông anh chuyên IT cũng kiêm luôn SEO, trong lúc trò chuyện thì ảnh có kể ảnh mua tên miền bán rượu nho Ninh Thuận mà mua được giá khá hời ở bên Tenten. Ảnh nói từ ngày mua tên miền tại Tenten thì cũng không còn lo lắng tên miền quý của mình hết hạn mà mình không kịp gia hạn để người khác giành mất vì có nhân viên bên đó đã canh gọi nhắc liên tục để không bị quên. :)))

Review khi mua tên miền tại Tenten
Mình mua khá nhiều tên miền nhưng do quá lười, để không lâu năm mà không xây dựng nên mình không còn gia hạn nữa. Hiện tại chỉ còn xây dựng 3 tên miền này thôi

Nghe ảnh nói vậy nên mình cũng thử ý định nghiên cứu mua tên miền ở đây xem sao vì mình đang muốn làm một website nữa để kinh doanh. Về giá thì nếu như ngày thường mức giá tên miền của các bên đều như nhau (ở bên đơn vị kia cũng vậy), mình đặt mua thử và thanh toán, nhân viên bên Tenten làm việc rất nhanh, họ đã liên hệ với mình và kích hoạt luôn tên miền, sau đó gửi mail báo cho mình các bước thủ tục làm hồ sơ online. Quá tuyệt! Thủ tục cực kỳ nhanh chóng.

Về sau thì mình bị ảnh hưởng từ mấy ông anh trong ngành của mình nên có thói quen nghiên cứu keyword hot và mua tên miền theo keyword hot đó để dành. Bởi trong quan niệm làm SEO của tụi mình thì những tên miền trùng với keyword hot và tập trung làm kinh doanh cho những sản phẩm có liên quan đó thì rất dễ lên top. Cho nên mình bỏ ra kha khá thời gian săn sale mua tên miền tại Tenten được giá rẻ.

Ví dụ như tên miền .vn thì giá thông thường là 750k (sale 550k), .com.vn thông thường là 650k (sale là 450k), .com thông thường là 299k (sale 198k), .net thông thường là 319k (sale còn 169k)….

Review khi mua tên miền tại Tenten
Tenten cũng thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn do đó khi mua tên miền Tại Tenten bạn sẽ có cơ may mua được mức giá ưu đãi đấy

Trong khi đó ở đơn vị bán tên miền mà mình chọn trước đây thì ít có chương trình khuyến mãi sale mạnh tay như bên này.

Do đó những điểm khiến mình hài lòng khi mua tên miền tại Tenten đó là:

  • Thủ tục online, nhanh gọn lẹ.
  • Được hướng dẫn chi tiết, update nhanh chóng.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sốc, thường hay thông báo qua email hoặc Zalo.
  • Thanh toán online, tiện dụng.
  • Có hệ thống tích hợp dễ sử dụng.
  • Khi tên miền gần hết hạn thì đã có nhân viên gọi đến thông báo.
  • Hiện có dịch vụ hosting đi kèm cũng có khá nhiều ưu đãi. Nếu bạn dự định làm blog thì có thể đặt mua Hosting tại đây vì mức giá cũng khá ổn áp.

Về nhược điểm thì hiện tại mình chưa thấy, nếu có mình sẽ update thêm.

Vậy khi mua tên miền để làm Blog thì nên mua đuôi gì là hợp?

Theo kinh nghiệm của mình nếu như bạn làm một website có xu hướng bán hàng tại Việt Nam thì nên chọn mua tên miền có đuôi .vn hoặc .com.vn. Tuy đắt nhưng xắt ra miếng, website được bot của Google update nhanh hơn và cũng như có nhiều ưu tiên hơn khi hiển thị trên top Google. Thông thường tên miền bán hàng thường là theo thương hiệu hoặc là theo keyword sản phẩm (chẳng hạn bạn bán xà phòng thì có thể đặt tên Xà phòng + thương hiệu kết hợp….)

Còn nếu như bạn muốn làm một chiếc blog thì đuôi .com cũng đủ để bạn triển khai rồi, tên miền có thể là tên của bạn hoặc theo keyword là theo sở thích mà blog của bạn hướng đến (chẳng hạn như thichdiphuot, thichlamdep,….). Ở một bài khác mình sẽ hướng dẫn bạn hiểu một cách chi tiết hơn về keyword là gì, nghiên cứu như thế nào nhé.

Thêm vào đó khi đặt tên miền bạn cố gắng đặt tên thật ngắn gọn, xúc tích nhé vì Google không thích những tên quá dài đồng thời sau này khi đăng bài xuất hiện dãy URL quá dài cũng sẽ bị đánh giá kém đấy.

Nếu bạn có ý định làm một chiếc Blog ngay từ lúc này thì có thể đặt mua tên miền cùng Hosting tại Tenten nhé!

Ở một bài viết khác mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tự làm blog như thế nào cho chuẩn SEO và dễ thực hiện nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!