Tôi nuôi lớn một hoàng tử bệnh tật – Chương 59

Chương 59. Phụ mẫu Tiểu Khê bên này cũng nên sớm bắt tay vào làm.

“Ngươi ở bên kia sau khi xuất hiện màn sân khấu, cũng có thể tiếp nhận nhiệm vụ? Đợi đã, giao diện ban đầu của ngươi bên kia lại là nhà ta? Ngươi ngay từ đầu nhìn thấy ta cũng là hình tượng tay ngắn chân nhỏ?…… Không phải chứ, ngươi nói rõ ràng cho ta, trong khoảng thời gian này ngươi đã học xong tiếng Anh? Ta $#^y$#!!”

“Ngươi trước đừng nói, để cho ta chậm rãi đã –” Túc Khê sau khi cặn kẽ hỏi tình huống của Lục Hoán ở bên kia, cả người triệt để phiền muộn u sầu.

Vốn cho là ở trong điện thoại di động xuất hiện một cái game có thể kết nối với Yến quốc cổ đại liền đã là chuyện vô cùng không thể tưởng tượng nổi, nhưng hiện giờ càng làm cho người ta xoắn não hơn, đứa con yêu ở bên kia xuất hiện cái thứ được hắn gọi là “màn sân khấu”, rõ ràng chính là cái màn hình di động phóng đại ở phía bên mình đi!

Theo lý thuyết, hệ thống này kỳ thực là song diện, hệ thống của đứa con yêu bên kia có công năng cùng với bên này của mình hoàn toàn không có gì khác biệt! Thậm chí, còn muốn cao cấp hơn một chút — Dù sao cái màn sân khấu bên kia là trong suốt, tự mình nhìn sẽ không thấy!

Mặc dù tra xét xong xuôi, liền đoán được đứa con yêu ở bên kia chắc chắn là có thể nhìn thấy mình, nhưng mà vạn vạn không nghĩ tới lại là cái loại tình huống này. Bây giờ, cái game này có lẽ đã không thể được xưng là game nữa, mà là một hệ thống cầu nối có thể kết nối hai cái triều đại.

Túc Khê đặt cái mông lên giường ngồi xuống, trợn mắt há hốc mồm một lúc lâu, mới chậm rãi vén màn sau logic này. Những chuyện này đối với người khác mà nói ra ngoài, họ chắc chắn đều sẽ cảm giác là chuyện nghìn lẻ một đêm, ai sẽ tin tưởng đây, Túc Khê bắt đầu chỉ là vì giết thời gian, mở ra một cái game trong điện thoại đem Nhân vật chính đưa lên ngôi vị Hoàng đế, về sau game liền biến thành một cái thế giới chân thật, mà hiện tại, đứa con yêu ở trong thế giới kia, vậy mà cũng xuất hiện một cái thiết bị giống nhau.

Nhưng từ lúc vừa mới bắt đầu, cái game này chỉ có thể xuất hiện ở trong điện thoại di động của Túc Khê, mà không có cách nào từ chỗ điện thoại của người khác mà download về, cũng đã là một chuyện phi logic để có thể lý giải được. Cho nên hiện giờ cho dù phát sinh cái gì đi chăng nữa, Túc Khê dù có khiếp sợ, nhưng mà nhờ có năng lực tự chữa lành cực mạnh đem tiêu hóa hết.

Chờ đến lúc sau khi đã đón nhận được chuyện này, Túc Khê lại nhìn về khuôn mặt tuấn tú của đứa con yêu ở trong màn hình, đã cảm thấy — Cái này chỗ nào là đang chơi game nha, cái này giờ đã biến thành chat video nói chuyện phiếm rồi đi?!

Túc Khê cảm thấy thập phần thần kỳ, nhưng vẫn còn chưa tin tưởng lắm, hướng về phía đứa con yêu nói: “Ngươi đem bài thi Tiếng Anh lấy ra, ta ngược lại muốn xem ngươi có thể đạt được bao nhiêu điểm.”

Lục Hoán lúc trước lo lắng bị Túc Khê biết mình ở bên này có thể thấy được nàng, sẽ bị nàng xem như là một loại chuyện phải gánh vác cùng với không được tự nhiên, từ đây liền không để ý tới mình nữa. Vì vậy mà cũng không dám để cho nàng phát hiện. Nhưng mà hiện giờ cẩn thận từng li từng tí nhìn ánh mắt của nàng, mới phát hiện nàng mặc dù chấn kinh, nhưng cũng không có ý tứ muốn cắt đứt liên lạc, thế là lúc này mới yên lòng lại.

Hắn quay người từ trong hành lý rút ra trang giấy bài thi mấy ngày trước làm, trải ra trên đống rơm rạ trong lều, buồn cười hỏi: “Ngươi chấm điểm cho ta sao?”

 “Đúng vậy, đừng cao hứng quá sớm, nói không chừng thất bại đấy!” Túc Khê mạnh mẽ mà giội một gáo nước lạnh lên đứa con yêu.

Đứa con yêu lơ đễnh, chắp tay nhìn qua tấm rèm ở phía sau cô, cười nói: “Môn khác ta cũng làm bài, ngươi thay ta tính điểm số một chút, có lẽ có thể bon chen vào top 10 của học đường ngươi đấy.”

…… Túc Khê lần nữa lại phiền muộn chán nản: “Ngươi ngay cả ý nghĩa top 10 cũng đều biết?!”

Đứa con yêu mỉm cười, lại từ trong hành lý lật ra ghi chép kiến thức nửa năm này thông qua tự học mà học được từ triều đại của nàng. Rất nhiều từ ngữ hắn đều đã lý giải là có ý gì, chỉ là có chút do thói quen không thể lay chuyển được, thí dụ như đem “trường học” ý thức nói thành “học đường”.

Hắn đem một xấp thật dày ghi chép được viết chỉnh tề đặt ở trên chồng cỏ, ngước mắt nhìn về phía Túc Khê, con mắt đen như mực rất sáng, trên nét mặt có chút hơi kiêu ngạo, ý tứ cầu khích lệ.

Tràng cảnh này thật thần kỳ đến mức Túc Khê cảm thấy cả người đều không khỏe, đầu cô máy móc mà trước đi phê chữa bài thi tiếng Anh của đứa con yêu.

Sau khi thi xong, giáo viên mỗi lớp liền sẽ đem đáp án phát xuống, để bọn hắn cuối tuần về nhà dò lại đáp án. Cho nên cô đối chiếu đáp án “abc” mà phê chữa bài thi tiếng Anh của đứa con yêu, tốc độ rất nhanh.

Chờ đến khi tính ra điểm số, Túc khê đứng trước bàn đọc sách, cả người đều ngây ra như phỗng–

Đề thi 150 điểm, nghe trong vòng 30 phút, viết văn 25 phút, trừ hai phần này đứa con yêu không có làm ra, thì những câu điền chỗ trống đứa con yêu đều điền vào, mà bài thi của hắn lại đến 95 điểm!

Theo lý thuyết, đáp án của hắn, tất cả đều đúng?!!!

— Ngay cả cô cũng không thể hoàn toàn đúng, phần điền của mình sai hai câu.

Túc Khê vô cùng hoảng sợ nhìn về phía đứa con yêu ở trong màn hình.

Thấy cô nhìn sang, đứa con yêu giống như là lơ đảng ngẩng đầu, khóe môi cong lên.

Túc Khê chỉ cảm thấy thế giới quan của mình lại một lần nữa sụp đổ, rồi lại tái tạo lại!

Mặc dù lúc trước thời điểm bồi tiếp đứa con yêu cuốn vào chốn quan trường triều đình, liền đã biết đứa con yêu rất là thông minh!

Nhưng mà mấy tháng này, hắn bận rộn quân vụ như vậy, chính mình mỗi lần online đều thấy hắn bận đến nỗi thời gian muốn nhấp một chén trà cũng không có, hắn rốt cuộc là dưới loại tình huống như thế nào còn có thể dành thời gian mà học được tiếng Anh, Lịch sử cùng các môn khác ở thế giới cô??!!

Chẳng lẽ, đây chính là người được chọn* trong truyền thuyết?!

*天选之子 [Tiān xuǎn zhīzǐ]: Là từ phổ biến từ mạng, nghĩa đen là để chỉ người được ông trời lựa chọn, và nghĩa mở rộng dùng để chỉ người may mắn, thuật ngữ này thường được sử dụng là “người được chọn”. Thuật ngữ “Người được chọn” xuất phát đầu tiên từ sân chơi game. Nó chủ yếu phổ biến đối với những người chơi trò chơi trực tuyến như Liên minh huyền thoại và PlayerUnknown’s Battlegrounds. Nó dùng để chỉ những người chơi cực kỳ may mắn trong game, những người có thể nằm xuống mà cũng giành được chiến thắng với số lần bị giết là 0.

…… Tâm Túc Khê vừa cảm thán lại vừa chua chát, cố ý làm lơ thần sắc yêu cầu khích lệ sáng lấp lánh của đứa con yêu, nhấp một hớp Coca Cola áp chế xuống một chút.

“Ngươi uống chính là vật gì?” Sau khi cuối cùng cũng không cần phải che giấu việc ở bên mình cũng có thể thấy được cô, thiếu niên ở trong màn hình cực kỳ tò mò.

Túc Khê lắc lắc nước ngọt trong tay, giải thích khá mơ hồ: “Coca, một loại đồ uống cacbon-axit.”

Lục Hoán suy tư trong phút chốc, hỏi: “Ta hôm nay thấy ngươi cùng bằng hữu ngươi thời điểm tan học, trong tay nàng ấy cũng xuất hiện cái từ này, ‘Mua Coca’* là có ý gì?”

买可乐 [Mǎi kělè]: Một từ phổ biến trên Internet , từ đồng âm của “make love”, có nghĩa là làm tình. Từ này xuất phát từ bộ phim truyền hình “We Can’t Be Friends”.Trên thực tế, từ này được hiểu bằng tiếng Anh và là từ đồng âm của “make love”. Nên sau này bạn nào đọc stt ai đó ghi “我要买可乐” thì đừng nghĩ là người đó muốn mua Coca nha. 

Túc Khê xém chút nữa không phun một ngụm Coca ra ngoài, cô cả giận nói: “Về sau không nên nhìn mấy cuốn sách mà Cố Thấm đọc kia!”

“…… Vì sao?” Đứa con yêu sửng sốt một chút.

Nội tâm Túc Khê điên cuồng vò đầu bứt tóc, quyết định tìm một cơ hội tâm sự thật tốt với Cố Thấm, để cho cô nàng thời điểm ở cùng với mình không nên nhìn sách cấm nữa, đồng thời cũng bảo Hoắc Kính Xuyên thu liễm một chút, thời điểm ở bên cạnh mình không được bô lô ba la nữa. Đứa con yêu là cổ nhân, hàm súc nội liễm, sạch sẽ hữu lễ, sợ sau này bị hai người kia làm cho sai lệch!

Nhưng mà cho dù không phải là do hai cái đứa bạn tốt của mình — Túc Khê nghĩ đến xã hội hiện đại không có chỗ nào là không có quán net, phòng game, KTV các kiểu, cùng với phim truyền hình anh anh em em, đều cảm thấy đau đầu vô cùng. Toang, đứa con yêu nếu ở một thời gian dài sẽ bị mấy thứ này nhuộm dần, còn có thể làm một đứa con yêu không nhiễm một hạt bụi sao?!

Cô nói với đứa con yêu: “Văn hóa triều đại của ta ở bên này có tốt có xấu, ngươi phải lấy tinh hoa đi loại bỏ cặn bã. Mấy quyển sách của Cố Thấm kia chính là cặn bã!”

Lục Hoán còn muốn nói gì nữa, Túc Khê lập tức nói: “Cái này liền giống như ngươi không để ta đi thanh lâu, nếu như ngươi lại nhìn mấy quyển sách kia của Cố Thấm, ta liền thừa dịp ngươi không chú ý, đi thanh lâu! Đi nhà tắm của Bộ Binh!”

“Ngươi dám!” Trên màn hình, khuôn mặt của đứa con yêu lập tức đen thui.

Túc Khê cười đắc ý: “Ngươi xem ta có dám hay không.”

Lục Hoán: “……”

Cách một khối màn sân khấu, không có cách nào ngăn cản cô làm gì, Lục Hoán có chút buồn bực.

Mà ánh mắt của Túc Khê lại rơi xuống đống chữ dày đặc rậm rạp chi chít liên quan đến nền văn minh hiện đại kia, cô cách màn hình lật qua lật lại, phát hiện đứa con yêu ghi chép rất kỹ càng.

Bao gồm các loại –《Biện pháp sử dụng xe buýt》, 《Ghi chép vòi nước, đèn sưởi ấm cùng với gia dụng vật phẩm》, 《Lời giải về con đường xe ngựa dưới mặt đất*》.

* Ý bạn nhỏ Lục Hoán nói đến là đường tàu điện ngầm nhé.

Những thứ “xe buýt”, “đèn sưởi ấm” này nha, chỉ là những danh từ, nhưng đối với đứa con yêu mà nói, cũng đã là những đồ vật hoàn toàn xa lạ, chớ nói chi là cách sử dụng những thứ này, cùng với tuyến đường tàu điện ngầm giao thông thành thị phức tạp.

Thế nhưng mà, đứa con yêu lại không biết là đã tốn bao nhiêu công phu, châm nến, đối với cái này từng chút từng chút mà cẩn thận nghiên cứu.

Chẳng thể trách đoạn thời gian kia Túc Khê mỗi lần online, đều cảm thấy đứa con yêu phảng phất rất lâu đều không ngủ, đáy mắt lúc nào cũng có một mảnh thâm đen.

Hắn nghiên cứu mấy thứ này, hẳn chính là vì có thể cùng mình câu thông thật tốt a.

Hắn đối với thế giới bên mình hoàn toàn mới lạ, rõ ràng hẳn là vô cùng sợ hãi mới đúng, nhưng điều mà hắn làm cũng không phải đi bài xích, mà là cố gắng dung nhập vào.

Nội tâm Túc Khê có chút mềm mại…..

Mặc dù ngầm hiểu lẫn nhau, nhưng mà cô muốn ở cùng một cái thời không nhìn thấy đứa con yêu, đồng thời đứa con yêu cũng muốn tại cùng một cái thời không nhìn thấy cô, hai người đều là có tâm nguyện giống nhau nha.

Có lẽ tâm nguyện này mãi mãi cũng không cách nào thực hiện được.

Nhưng khi thấy cô còn chưa tiến thêm một bước, hắn đã ở nơi cô không nhìn thấy, liền âm thầm dốc hết sức lực mà bước chín mươi chín bước về phía cô…. Trong lòng cô cơ hồ vẫn không kìm được mà nổi lên gợn sóng…….

Túc Khê không tự chủ được mà nhìn về phía Lục Hoán ở trong màn hình còn đang vì cô vừa rồi nói muốn đi Bộ Binh nhìn lén nam tử tắm rửa mà hậm hực không thôi, thậm chí có chút tức giận, không nhịn được cười một tiếng.

Lục Hoán không biết nàng vì cái gì mà cười, nhưng mà ở bên trong màn sân khấu, ánh sáng đèn bàn rơi vào trên gò má của nàng, phác họa ra hình dáng ngũ quan nhu hòa của nàng. Lục Hoán liền khó có thể tự kiềm chế mà đem ánh mắt rơi vào trên mặt nàng, thời gian dần qua, phảng phất bị lây nhiễm, vẻ ấm ức trong con ngươi đen như mực của hắn cũng dần dần rút đi, từ khóe mắt cho đến lông mày nhuộm vẻ nhu hòa không rõ.

Đây là lần đầu tiên hai người mới nhìn nhau một cách nghiêm túc.

Hai bên đều yên lặng.

Túc Khê đóng cửa phòng, chỉ có tiếng nhạc trong điện thoại khe khẽ phát ra, Lục Hoán ở bên kia cũng là đêm khuya, ánh trăng treo đầu cành, ở bên ngoài lều trại có gió thổi qua.

Loại cảm giác này rất khó mở lời, mặt trăng ở hai bên dường như không có gì khác biệt, nhưng mà lại phảng phất xa ngàn dặm. Hai người hoảng hốt tựa như là ở cùng một cái thời không mà ở chung một chỗ, có thể chạm tay vào nhau, nhưng lại hoàn toàn biết rõ, cái gọi là có thể chạm tay vào kia chỉ là Kính hoa thủy nguyệt*, cách thời gian ngàn năm không có khả năng vượt qua được như vậy.

*镜花水月 [Jìnghuāshuǐyuè]: Nghĩa là hoa trong gương, trăng trong nước; ban đầu dùng để chỉ tâm trạng thanh tao uyển chuyển khó lường trong bài thơ, sau là ẩn dụ cho cảnh hư ảo.

……

Không biết nhìn nhau qua bao nhiêu giây, Túc Khê dần dần cảm giác không khí trở nên là lạ.

……

Vành tai cô không hiểu sao có chút nóng lên, nhịn không được gãi gãi đầu một cái, dời ánh mắt đi, dừng lại giữa chừng việc không giải thích được mà nhìn chằm chằm lẫn nhau này, ho khan một cái, khô khốc nói: “Ta phải làm bài tập.”

Sắc mặt của Lục Hoán cũng có chút đỏ hồng, hắn gật gật một cái, nói: “Ta cũng vậy, còn có quân vụ chưa xử lý xong.”

……

10 phút trôi qua, hai người đều rơi vào trạng thái làm gì cũng không vào.

Túc Khê ngồi ở trên ghế cảm thấy như thế nào lại khó chịu.

Lúc trước hay mở màn hình điện thoại di động cùng mặt bánh bao của đứa con yêu ở một chỗ chăm chỉ học tập, cô thì ở dưới đèn bàn làm bài tập, còn đứa con yêu dưới ánh nến đọc binh pháp Tôn Tử, cảm giác ấm áp vô cùng.

Nhưng hiện giờ lại cảm giác toàn thân như thế nào lại thấy khẩn trương, một hồi thì cảm thấy mặt nóng lên không nhịn được muốn xoa xoa, một hồi thì thất thần cảm thấy căn phòng quá lộn xộn trông quá mất mặt muốn thu thập một phen–

Mà Lục Hoán ở trong màn hình cũng vậy, nàng mặc dù đang ở trong màn sân khấu, nhưng khi nhìn chỉ gần trong gang tấc, còn thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn hắn một cái.

Việc quân ở trước mặt hắn nửa ngày đều không lật một tờ.

…….

Túc Khê cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, trước đó đứa con yêu không nhìn thấy cô còn chưa tính, bây giờ, cô đến cùng không hiểu tại sao lại muốn một bên cùng Lục Hoán gọi video một bên làm bài tập thế cơ chứ –?

Cô nhịn không được nói: “Nếu không thì ta offline?”

Dưới sự giảng giải của Túc Khê, Lục Hoán sớm đã biến “Offline” chính là ý tứ muốn rời đi.

Thiếu niên ở trong màn hình ngưng bút, ngẩng đầu, mấp máy môi, ôn nhu nói: “Tùy ngươi.”

Thế nhưng mà nói xong câu này, trong ánh mắt của hắn lập tức xuất hiện hình quạt ba phần u oán bảy phần thất lạc.

Túc Khê:……

Lần này đều không cần trên đỉnh đầu hắn xuất hiện cái lá cây thê lương gì nữa, cô liền có thể xem hiểu ý tứ của hắn đi, té ghế!

.…..

Sau khi Túc Khê biết đứa con yêu có thể nhìn thấy bên mình, cũng không khỏi tự chủ vô cùng để ý đến hình tượng của mình, ngày thứ hai là cuối tuần, Túc Khê dựa theo lệ cũ là muốn ra ngoài cùng hai cái đứa bạn thân từ nhỏ ăn cơm.

Cố Thấm cùng với Hoắc Kính Xuyên đều cùng cô từ nhỏ cùng một chỗ mà lớn lên, thân đến mức không thể thân hơn, nếu như là trước kia, cô có thể trực tiếp đội mũ lưỡi trai, mặc áo phông trắng đơn giản nhất mà đi, nhưng mà hôm nay cô cũng không biết lại nghĩ như thế nào, đột nhiên liền muốn mặt váy đẹp một chút……

Như vậy, Lục Hoán ở bên kia nhìn mình cũng không còn là bộ dáng cả ngày đều mặc bộ đồng phục rộng thùng thình nữa…….

Túc Khê nhanh chóng dừng lại suy nghĩ vẩn vơ trong lòng, liều mạng nói với bản thân, mặc váy nhỏ chỉ là vì tâm tình vui vẻ, cùng một cái thiếu niên ở thời đại khác căn bản không hiểu thẩm mỹ hiện đại làm gì có quan hệ gì?!

Thế nhưng là, cơ thể vẫn rất thành thật mà chạy tới tủ quần áo mở ra, chuyên tâm chọn lựa, lấy mấy cái váy đặt ở trước người ướm thử.

Đêm qua Túc Khê đi ngủ, Lục Hoán còn khêu đèn rất lâu. Ngày hôm nay, Túc Khê ở bên này mới là buổi trưa, còn Lục Hoán bên kia thì trời chiều đã ngã về tây.

Hắn nhìn thấy nàng đang đứng trước gương chọn lựa y phục, vô thức nhớ tới trong cổ thư có nói qua, nữ vì duyệt kỷ giả dung*.

*Trích từ danh ngôn trong bộ Chiến Quốc Sách 士为知己者死,女为悦己者容 [Shì wéi zhījǐ zhě sǐ, nǚ wèi yuèjǐ zhě róng]: Kẻ sĩ hy sinh vì tri kỷ, phụ nữ tô điểm vì người yêu.

Mí mắt hắn không tự chủ được mà giật mạnh một cái, hỏi: “Tiểu Khê, ngươi hôm nay ra ngoài là muốn gặp người nào sao?”

Túc Khê không có mở điện thoại di động để vào game, nên không nhìn thấy câu hỏi của hắn.

Nhưng mà điện thoại di động của Túc Khê lại nhận được một tin nhắn, Túc Khê đi đến bàn đọc sách bên cạnh đem tin nhắn mở ra.

Cô ngẩng đầu nhìn vào không trung, cảm thấy đứa con yêu lúc này hẳn là đang tranh thủ lên đường, hẳn là không có thời gian online, cô lạch cạch gõ tin nhắn trả lời lão mẹ.

Mẹ Túc: “Giữa trưa nhà chúng ta cùng với nhà Hoắc Kính Xuyên cùng nhau đi nhà hàng ăn cơm, mẹ sẽ không về nhà nấu cơm, con nhớ thay quần áo khác, đợi một lát nữa mẹ đem địa chỉ gửi cho con, con tự tới nhé.”

Nhà họ Túc cùng với nhà họ Hoắc ở cùng một cái tiểu khu, mẹ Túc cùng với mẹ Hoắc là chị em tốt, hai người từ nhỏ đã đem Túc Khê cùng với Hoắc Kính Xuyên là thanh mai trúc mã xem như một đôi.

Cách mấy tháng hai nhà theo thông lệ cùng đi ăn cơm, Túc Khê cùng với Hoắc Kính Xuyên đều cũng thành thói quen.

Túc Khê gửi tin nhắn: “Nhưng con cùng với Cố Thấm đều đã hẹn nhau rồi.”

Mẹ Túc: “Hai đứa muốn mua cái gì thì ngày mai lại đi thôi, hôm nay muốn cùng một nhà chú Hoắc con ăn cơm, nghe nói học kỳ sau bắt đầu có trường sẽ tuyển sinh độc lập*, hôm nay thương lượng một chút con với Tiểu Xuyên thảo luận xem nên học trường Đại học ở thành phố nào, nghỉ hè ôn tập cho thật tốt. Mẹ với dì Hoắc con dự định để cho hai đứa con cùng nhau tham gia một chút trường tuyển sinh độc lập, thành tích hai đứa không chênh lệch nhau mấy, về sau thi đậu cùng một trường Đại học cũng có thể chăm sóc lẫn nhau.”

*自主招生 [Zìzhǔ zhāoshēng]: Là một mắt xích quan trọng trong công cuộc đổi mới công tác tuyển sinh đại học. Sau khi vượt qua bài kiểm tra viết và phỏng vấn để đăng ký độc lập của kỳ thi tuyển sinh đại học, bạn có thể được hưởng chính sách giảm điểm xét tuyển đại học tương ứng.

Trong lòng Túc Khê nghĩ, mẹ của cô lại tới, lại tới nữa rồi, cô cùng với Hoắc Kính Xuyên mỗi lần bị cha mẹ hai người cưỡng ép ghép cặp, liền muốn trợn trắng mắt.

Hết lần này tới lần khác Hoắc Kính Xuyên còn xảo quyệt không phản bác, đem quả bóng đá sang cô.

Túc Khê nhanh chóng trả lời: “Làm gì mà nhất định phải là con cùng với Hoắc Kính Xuyên học chung một trường Đại học?”

Mẹ Túc: “Nếu như học Đại học ở tỉnh ngoài, sức khỏe con cũng không tốt là bao, từ nhỏ luôn xui xẻo sinh bệnh, có người chăm sóc không tốt sao, hai nhà chúng ta đều hiểu rõ.”

Túc Khê không biết nên đáp lại như thế nào nữa, loại lời này cô cùng với Hoắc Kính Xuyên từ nhỏ đến lớn đều nghe qua vô số lần, lão mẹ của hai người là khuê mật, một lần nóng đầu mà định thông gia từ bé cho hai người luôn. Chờ hai người sau này lớn lên, mẹ Túc cùng với mẹ Hoắc thấy hai người ghét bỏ lẫn nhau, liền có chút gấp gáp.

Cô cầm quần áo ném lên trên giường, cái gì cũng không đáp nữa, nhưng mẹ Túc lại dặn dò thêm một câu: “Tới đúng giờ.”

Túc Khê nhíu mày một lúc lâu, không thể làm gì khác hơn là gọi cho Cố Thấm một cuộc nói hôm nay trong nhà mình có việc, sau khi cúp điện thoại, thở dài, đi ra hành lang thay giày.

……

Mà ở bên kia màn sân khấu, sắt mặt của Lục Hoán “bá” một cái mà trắng bệch.

Hắn còn chưa thổ lộ, cũng còn chưa hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ mau chóng tích đến 200 điểm thưởng, thậm chí, nàng còn đối với hắn vẫn chỉ là cảm tình chăm nuôi đứa con yêu, dấu hiệu thông suốt nửa điểm cũng không có — Vậy mà ở chỗ nàng ấy, mẫu thân nàng liền muốn vì nàng mà an bài tương thân*?!

*相亲 [Xiāngqīn]: Hiểu nôm na là dạm ngõ, xem mặt, đám nói, hai bên gia đình sẽ gặp mặt để xác minh cùng với xem xét nghề nghiệp, địa vị xã hội của hai bên có giống nhau hoặc tương đương hay không, ăn nói có lưu loát, vừa mắt, có hợp nhau không. Hầu hết buổi xem mặt là tự phát hoặc thông qua mai mối từ người quen, từ người thân trong gia đình,…. Các hình thức của buổi xem mặt trong các thế hệ trước rất giống nhau. Ngày xưa, bên nam bên nữ không gặp nhau, chỉ có cha mẹ họ hàng gặp nhau.

Là ra mắt sao?

Lục Hoán không nắm chắc được lời nói của Túc mẫu vừa mới rồi là có ý tứ gì.

Mà không chỉ có thái độ Túc mẫu như vậy, Tiểu Khê còn đặc biệt vì tên tiểu tử kia mà chăm chút ăn mặc…..? Vừa mới rồi mặt mũi còn tràn đầy mong đợi đứng trước gương vòng tới vòng lui nữa.

Lục Hoán nắm chặt thành quyền, chỉ cảm thấy bên tai vang lên ong ong, trong lòng tràn ngập cảm giác khủng hoảng.

Lấy lại bình tĩnh, Lục Hoán nhảy lên lưng ngựa, một mặt phân phó binh lính bên cạnh, đi về hướng Trấn Viễn Tướng Quân trình lên lời khuyên mau chóng hồi kinh, hắn nhất định phải nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Một mặt, hắn từ trong màn sân khấu mở ra vị trí công tác mà phụ mẫu Túc Khê đang đảm nhiệm, hiểu rõ sở thích của hai người.

Nhìn thấy Túc mẫu đang cùng với một cái hảo hữu đang ở trên đường phố mua trái cây, tựa hồ nói câu “Bây giờ cherry như thế nào lại mắc như vậy.”

Lục Hoán bỗng nhiên đầu óc linh hoạt, móc ngân phiếu ra, từ trong cửa hàng mua mười rổ cherry cực kỳ tươi mới, đưa đến chỗ công tác của mẹ Túc.

Thần sắc hắn ngưng trọng, quyết định hai bên đều phải tóm lấy, còn phải tóm thật chặt, phụ mẫu Tiểu Khê bên này cũng nên sớm bắt tay vào làm.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Đứa con yêu: ! Nàng mặc y phục xinh đẹp đi cho người khác nhìn.

Túc Khê: Kể từ khi phát hiện bị đứa con yêu chết tiệc giám thị, ta quyết định mỗi ngày đều gội đầu, ngày ngày mặc đẹp đẹp chút, chăm chút cách ăn mặc một chút. (Nắm đấm!)

Đứa con yêu:!! Không muốn sống nữa, nàng mỗi ngày đều mặc y phục xinh đẹp cho người khác nhìn!!

Mẹ Túc: Ta đang nghênh đón mùa xuân thứ hai?

Cha Túc:……! Lão Vương mau đi ra cho ông!

 

← Chương trướcDanh mục truyệnChương sau →

Leave a Reply

error: Content is protected !!