Tôi nuôi lớn một hoàng tử bệnh tật – Chương 15

Chương 15. Sinh nhật cùng mì trường thọ

Lục Hoán trong lòng nhói một cái, ngón tay không tự chủ được nắm thành quyền, nhìn về phía bánh mì dẹt đã làm xong, sắc mặt có chút rối bời.

Một lúc sau, hắn cau mày đem cái bánh đã làm tốt phá hủy, ném vào bên trong bếp lửa, đồng thời đem cái địa đựng bánh rửa sạch sẽ, không có để lại bất cứ dấu vết gì.

…..

Túc Khê tối hôm qua chơi game có chút thức hơi khuya, ngày thứ hai mặt trời đã lên cao mới tỉnh, mà cô và thời gian trong game có sự chênh lệch, do đó thời điểm cô online, trong game là đã trải qua hai ngày một đêm .

Túc Khê đăng nhập vào game, lại là buổi tối, phản ứng đầu tiên của cô chính là trước tiên đem giao diện chuyển đến trong phòng, xem đứa con yêu phát sốt đêm hôm trước tình huống hiện giờ như thế nào. Chỉ thấy thanh thể lực ở góc trái trên cùng đã khôi phục 80%. Chứng minh, bệnh phong hàn của đứa con yêu về cơ bản toàn bộ đã khỏe hơn rất nhiều, hơn nữa chỉ cần tĩnh dưỡng mấy ngày, liền có thể khôi phục lại dáng vẻ nhảy nhót tưng bừng.

Chính mình tối hôm qua luống cuống tay chân không phải không có hữu ích, Túc Khê thập phần có cảm giác thành công mà mỉm cười, đi xem đứa con yêu đang nằm trên giường.

Trong game bây giờ chính là giờ Tý*, bên ngoài mặt trăng treo cao, yên tĩnh một mảnh, vốn cho rằng trò chơi tiểu nhân hẳn là đang đứng ở ngủ say ở trong, nhưng không nghĩ tới, lại chỉ thấy hắn trên giường lật qua lật lại, mở to mắt, dường như là nỗi lòng lo lắng, ngủ không yên.

*Giờ Tý: Từ 23h – 1h sáng

Cái bóng dáng nhỏ nhắn được bút họa giản lược đang nằm co một bên, đem chăn cuốn lại thành một cái sườn núi nhỏ.

Lông mi nhíu lên, mặt bánh bao cũng nhíu lại, để cho người ta thập phần muốn chọt chọt một chút.

…… Sao thế nhỉ?

Là vì chuyện gieo trồng cùng gà mái đẻ trứng mà phiền lòng sao?

Sợ hắn tỉnh dậy, Túc Khê cũng không dám làm loạn trong phòng, sợ không cẩn thận đâm chọt hắn, hắn sẽ cho là có quỷ, sẽ bị dọa gần chết.

Bởi vậy, Túc Khê đem giao diện chuyển đến bên ngoài gian phòng, nhìn xem một vòng phụ cận sân củi, không khỏi lấy làm kinh hãi —

Đứa con yêu có phần cũng quá chăm chỉ đi!

Mặc dù mới khỏi bệnh, nhưng hôm qua hẳn là cũng làm việc !

Bên ngoài sân củi thế mà đã trồng đầy hàng rau hẹ mầu cùng hạt giống bí xanh đầu xuân, còn có thêm một ít giống cây rau khác, trồng ngay hàng thẳng lối, ngay ngắn trật tự!

Túc Khê còn tưởng rằng chơi loại game này, hết thảy giống cây trồng đều phải dựa vào chính người chơi tự trồng, lại không nghĩ rằng, đứa con yêu lại tiến bộ như thế, chính mình căn bản không có giúp gì được đi!

Có điều, có một vấn đề rất khó khăn đó là, bây giờ là mùa đông, trời đông giá rét, cho dù gieo trồng là giống cây rau mùa đông, thì cũng không có biện pháp thu hoạch trong một thời gian ngắn.

Hơn nữa mùa đông nhiệt độ không khí thấp, ngày ngắn đêm dài, số lượng gà mái đẻ trứng cũng sẽ rất thấp, thậm chí là hoàn toàn bị đình trệ.

Nhiệm vụ chính tuyến thứ hai chỉ sợ là rất khó hoàn thành.

“Nhiệm vụ chính tuyến cần có thời hạn hoàn thành không?” Túc Khê hỏi.

“Cái đó ngược lại không có, nhiệm vụ chính tuyến có thể đồng thời tiến hành, tất cả cũng không cần có thời hạn. Nhưng hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến càng nhiều, lấy được điểm thưởng sẽ càng nhiều, đợi đến điểm thưởng đạt đến 100, liền có thể cùng nhân vật chính trò chuyện, ngài chẳng lẽ không muốn sao?!”

Túc Khê nghĩ, đương nhiên muốn nha, đây chính là cầu mà không được đấy!

Cô lập tức có động lực hẳn lên!

Cô trước đem giao diện chuyển đến chuồng gà bên cạnh sân củi, nhìn chằm chằm một đám đang chui rúc bên trong, một nhóm gà đang tựa sát sưởi ấm lẫn nhau.Trong đó có một con gà mà mào của nó đều đóng băng nứt vỡ ra, mặc dù không đến nỗi sinh bệnh mà chết, nhưng mà thời tiết này nhất định sẽ đối với sản lượng trứng gà có ảnh hưởng. Cô suy tư một hồi.

Tiếp đó mở ra Baidu: “Mùa đông nuôi gà như thế nào?”

…… Túc Khê hoài nghi lỡ cha mẹ Túc có nhìn thấy điện thoại di động của mình, sắc mặt chắc chắn sẽ cực kỳ cổ quái.

Baidu coi như đáng tin cậy, đưa ra hàng loạt kết quả cùng biện pháp giải quyết, nhưng mà rất rõ ràng, hộp nhiệt độ giữ ấm, đèn năng lượng ánh sáng mặt trời các kiểu, ở trong game cổ đại căn bản là không có biện pháp làm được.

Túc Khê cơ trí ứng biến, trước tiên từ trong cửa hàng mua cọc gỗ, giấy dầu, mấy tấm da lợp các loại, tiếp đó dựa theo bản vẽ, ở trên màn ảnh dùng đầu ngón tay liều mạng chắp vá gom lại, quá trình này cùng tương tự như chơi game xếp khối vậy, rất thú vị, cô ngay lập tức liền mê mẩn.

Chờ xây dựng tốt sau đó, lại dùng giấy dầu trải lên, cuối cùng, lại mua thêm vôi rải lên, có thể phòng chuột cùng phòng tránh luôn côn trùng.

– Cứ như vậy, một cái phòng chống lạnh rất lớn liền làm xong!

Lúc trước đứa con yêu dùng mấy thanh chắn hàng rào làm chuồng gà đối với một người cổ đại mà nói thì vô cùng hoàn mỹ và khéo tay. Nhưng mà Túc Khê lợi dụng tài liệu tốt nhất kết hợp bản vẽ dựng nên rõ ràng hiện đại hóa rất nhiều!

Cô sau khi làm xong, vô thanh vô tức* đem phòng lạnh lều đứng ở trước kia đứa con yêu làm hàng rào rào chắn bên trong.

*无声无息 [wúshēngwúxī]: bặt hơi; im hơi lặng tiếng; im tiếng

Đám gà mái kia dường như là cảm thấy nhiệt độ dần dần phát sinh biến hóa, không còn lạnh nữa, có mấy cô gà đứng lên rũ lông vũ, đứng lên đi tìm thức ăn, còn có hai cô mái khác cũng bắt đầu giãn ra, chui đầu vào ổ, dường như là cảm thấy có thể đẻ trứng.

Mà không chỉ như thế, Túc Khê còn đang lo lắng gần như điên cuồng tìm kiếm trong cửa hàng, tìm tòi một vòng thuốc trợ sản cho gà mái, lại điên cuồng vẩy lên phía thức ăn một cái, làm cho mấy đàn gà mái này ăn hết, ngược lại những thứ trong cửa hàng không có tác dụng thì không cần!

Chờ an bài tốt chuồng gà, Túc Khê lại động động ngón tay, đem hạt giống mà đứa con yêu gieo tốt mà kiểm tra một phen, đồng dạng cũng vung xuống một chút thuốc sinh trưởng được mua gấp rút từ cửa hàng.

Xong rồi, chung quy là đại công cáo thành!

Một loáng đã tiêu hao hơn 200 lượng vàng, có điều đổi thành NDT cũng chỉ mất 2 đồng, bây giờ Túc Khuê tài đại khí thô*, nạp tiền là nạp tiền không chút nào đau lòng.

*财大气粗 [Cáidàqìcū]: 1. Giàu có hào sảng (tài sản giàu có, phong thái bất phàm) | 2. phô trương giàu có; ỷ vào giàu có khinh thường người khác

Cô làm xong những thứ này, ở góc trên bên phải hiện thêm ra một cái cột thu hoạch nho nhỏ

Phía trên hiện: “Trước mắt đã thu hoạch: Trứng gà 2/500, lương thực 0/2000 kg.”

Hai thanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ còn chưa có gì.

Có điều Túc Khê cũng không gấp gáp, sau khi nhìn thấy đứa con yêu của cô lật qua lật lại hơn nửa đêm, giống như mới vừa ngủ, liền offline đi ăn sáng. Chờ ăn xong bữa sáng, trong game còn chưa tới hừng đông, cô liền đăng nhập một cái, chợt phát hiện có đốm lửa phòng bếp, chợt phát hiện có dấu vết —

Oa, đứa con yêu là làm cái gì ăn sao?

Cô có chút tham lam.

Túc Khê lay lay cái bếp lò, có chút cảm thấy hứng thú, cô chơi game này đến nay, liền không có gặp qua đứa con yêu ăn cái gì, cái bụng đói cả ngày vô cùng đáng thương, nhưng mà nghĩ đến hắn sinh tồn nhiều năm tại Ninh Vương Phủ như vậy, chắc biết nấu cơm? Cũng không biết làm ra hương vị như thế nào.

Tuy nhiên Túc Khê quạt một cái, ngoại trừ khói bụi bên ngoài, cái gì cũng không mở được, đành phải thôi.

Địa phương khác chưa mở khóa, cô chuyển qua bên dòng suối, bên này hiện không có người, cô cũng chỉ có thể trở lại củi viện.

Trong phòng, bóng dáng nho nhỏ cuộn thành một đoàn nằm trên giường yên lặng ngủ say, lông mi vẫn nhíu lại.

Túc Khê nhẹ chân nhẹ tay mở ra tủ quần áo, thấy ở bên trong mình bỏ vào mấy cái áo choàng màu tuyết trắng căn bản cũng không có bị động qua! Mà lúc trước cậu bé của cô chính mình từ bên ngoài chợ mua về hai cái tấm da thú kém chất lượng ngược lại là bị động qua —

Túc Khê zoom to lên xem kỹ, phát hiện trong đó có một vài lỗ nhỏ trên đường may, giống như là đứa con yêu nghĩ chính mình tự may quần áo, nhưng mà không am hiểu châm thêu, tay chân vụng về đâm thủng tấm da, cũng không có may lên, thế là không thể làm gì khác hơn là đem đường may hủy bỏ.

Túc Khê nhanh chóng cầm ngón tay của cậu bé trên giường, zoom to hơn nữa.

Trên ngón tay nhỏ bé mềm mềm của hắn quả nhiên có vết tích máu đọng nho nhỏ do kim châm.

Túc Khê nhịn không được “phốc phốc” nở nụ cười.

Cmn, thật là ngốc ngốc nha — còn tưởng rằng đứa con yêu là vạn năng đâu.

Mặc dù mỗi lúc trời tối đi ngủ không có Online, nhưng mà vừa lên mạng liền có thể tìm được dấu vết để lại, phát hiện đứa con yêu tại thời điểm chính mình không có Online cũng biết là làm cái gì.

Túc Khê tưởng tượng một chút hình ảnh cái bóng dáng nhỏ bé được bút họa giản lược đang ngồi ở trên giường, nghiêm túc nhìn chằm chằm quần áo trong tay tính toán xâu kim, nhưng mà một châm lại một châm vẫn là làm hỏng, cô cười như điên, cảm thấy chơi thật vui nha.

Cô cấp tốc mở ra cửa hàng, bỏ ra 20 lượng bạc mua kỹ năng “thêu thùa”.

Tiếp đến, sau một hồi, hai cái tấm da thú chất lượng kém may vào quần áo của đứa con yêu, ai kêu đứa con yêu không chịu mặc quần áo mới. Có điều da thú mặc dù hơi kém một chút, nhưng mà cũng còn tính là chống lạnh, chống rét.

Túc Khê yên tâm, tạm thời trước tiên thoát game đi làm bài tập, để cho hệ thống có việc gì sẽ thông báo đến mình.

……

Trời còn chưa sáng, Lục Hoán liền tỉnh, đêm qua ngủ không được ngon, hắn mở mắt ra, không có gì biểu lộ mà nhìn chằm chằm vào màn trướng.

Kể từ đêm đó đưa tới gói thuốc cảm mạo sau đó, người kia liền ròng rã hai ngày chưa từng xuất hiện , hôm nay đã là ngày thứ ba. Không có một bóng người, sân củi từ đầu đến cuối hoàn toàn trống rỗng, chỉ có âm thanh tuyết lớn rơi xuống, buồn tẻ chỉ có một mình hắn.

Lúc hắn ra ngoài không ngừng nhìn lại, khi trở về, ở trong rừng trúc đứng phía xa xa, liền vểnh tai nghe động tĩnh bên này.

Nhưng mà, đều rất yên tĩnh, chỉ có gió cùng tuyết bay đầy trời.

Hắn hôm qua cùng ngày hôm trước đều phá lệ chú ý đồ vật trong củi viện, thậm chí là một bông hoa một cọng cỏ.

Nhưng mà không đồ vật nào lại bị động qua —

Nói một cách khác, người kia xác thực không có tiếp tục lẻn vào.

Theo đạo lý mà nói, việc tự nhiên bị xâm nhập bên trong bên ngoài một cách ngoài ý muốn như vậy, đột nhiên biến mất, những lúc như thế đáng lẽ hắn phải cùng lúc trước cảnh giác vạn phần, phải nhẹ nhàng thở ra một hơi, thậm chí may mắn mới đúng, cũng không biết vì cái gì, trong lòng của hắn lại…… Không thấy vui vẻ gì.

Thật giống như đã nhấc lên gợn sóng, liền cũng không còn cách nào bình tĩnh.

Lục Hoán trên mặt xẹt qua một chút phức tạp cùng cảm xúc phiền não, hắn đứng lên, hoàn toàn như trước đây mà thay quần áo.

Vốn định đi chuồng gà bên kia xem, nhưng mà vừa mới mở cửa phòng ea, liền nghe lão phu nhân bên kia có hạ nhân tới nói: “Tam thiếu gia, lão phu nhân mời ngươi đi một chuyến đến chính viện.”

Lúc trước bọn hạ nhân xem thường, cũng sẽ không xưng một tiếng“Tam thiếu gia”, nhưng kể từ phát sinh chuyện lần trước tại bên dòng suối, bọn hạ nhân thấy người có tiếng nói nhất trong Ninh Vương Phủ là lão phu nhân đối với Lục Hoán ưu ái mấy phần, liền nhao nhao cũng không dám lại như trước giữ thái độ khi dễ hắn, mặc dù cũng không tốt bao nhiêu, nhưng rốt cuộc là thu liễm ít nhiều.

Lục Hoán lông mày ngưng tụ.

Lão phu nhân bên kia tới thúc dục, không biết có phải có liên quan đến chuyện trong suy nghĩ của hắn.

Rằng nửa tháng nữa đám thế tử bên trên có tổ chức săn bắn tại núi Thu Yến.

Nhị hoàng tử cũng sẽ tham gia, Ninh Vương Phủ đứng về phe của Nhị hoàng tử, chỉ là những năm gần đây thế lực Ninh Vương Phủ dần suy yếu, không lọt vào mắt Nhị hoàng tử.

Cho nên Trữ vương cùng lão phu nhân vẫn đang tìm biện pháp đem Lục Dụ An cùng Lục Văn Tú hai huynh đệ hướng về bên cạnh Nhị hoàng tử, còn đem hai người đưa vào Thái học viện, chỉ tiếc Lục Dụ An tính cách quá bình thường, Lục Văn Tú lại quá ngu ngốc, Nhị hoàng tử khinh thường cùng qua lại.

Lúc trước còn nổi tâm tư thu nhận nghĩa nữ, đem nghĩa nữ hướng về Nhị hoàng tử bên gối thổi gió, nhưng tiếc là Trữ vương phu nhân lại ghen tuông, không đợi được nghĩa nữ kia đưa đến bên cạnh nhị hoàng tử, liền cho rằng cái nghĩa nữ kia cùng Trữ Vương có một chân, trước đem nghĩa nữ kia hại chết.

Lục Hoán đối với những cái cong quẹo bên trong Ninh Vương Phủ đều hiểu rõ một hai, chỉ là chưa từng tham dự, bo bo giữ mình.

Mà bây giờ Lục Văn Tú bị giam cấm đoán, lão phu nhân hẳn chính là động tâm tư khác.

Hắn tỏ vẻ không biết chuyện, trên mặt nửa phần không lộ ra bất kì tâm tư gì, trực tiếp đi theo tên hạ nhân kia hướng chính viện mà đi, bởi vì lão phu nhân gọi người đến vội vàng, hắn chưa kịp đi chuồng gà cùng phòng bếp bên kia nhìn một chút.

Trước khi đi, thuận thế mang theo hai gói thuốc chữa phong hàn, chờ khi trở về, đi một chuyến đến chỗ Tứ di nương nơi đó, đưa cho bà.

……

Mà Túc Khê làm bài tập xong lại lần nữa online, chỉ thấy đứa con yêu đã không có ở trong củi viện, không biết đi làm gì .

Mà trên giao diện đột nhiên nhảy ra một cái nhiệm vụ:

“Mời tiếp thu nhiệm vụ chính tuyến thứ ba: Mời, lúc ở hội săn bắn tại núi Thu Yến, kết giao cùng Nhị hoàng tử! Đồng thời thuận lợi tiến vào thái học viện.”

“Độ khó sáu sao, khen thưởng lượng vàng 200, điểm khen thưởng 12.”

Túc Khê sững sờ ngay một lúc, một đầu đầy dấu chấm hỏi, đứa con yêu đến cùng đang làm gì, như thế nào cô vừa làm xong bài tập, lập tức nhảy ra cái nhiệm vụ?!

Những nhiệm vụ chính này đều là có liên quan đến Nhân vật chính, mới có thể phát động. Cô thấy nhiệm vụ nhảy ra như thế này, liền nói rõ nhân vật chính có tính toán cùng suy nghĩ gì, hay là bước kế tiếp muốn đi làm chuyện.

Túc Khê mở bản đồ, dõi theo nhìn vị trí của đứa con yêu, thấy đứa con yêu hiện tại đang ở bên trong Mai An uyển của lão phu nhân, khoảng chừng nửa canh giờ không thấy có di chuyển —

Tò chuyện cái gì vậy nhỉ?

Mặc dù không biết nói chuyện với nhau cái gì, nhưng Túc Khê đại khái có thể đoán được.

Hệ thống giải thích nói: “Sự tình lần trước đi qua, lão phu nhân đối với Lục Văn Tú thấy ngứa mắt, cảm thấy hắn không thành được đại sự, có ý định đem Nhân vật chính lộ diện trước mặt Nhị hoàng tử, hy vọng Nhân vật chính có năng lực thu được sự thưởng thức của Nhị hoàng tử, trở thành thư đồng của Nhị hoàng tử.”

Nhị hoàng tử mặc dù không ở trong Đông cung, nhưng lại có thế lực tương đương, một khi trở thành thư đồng, ít nhất là nhận được chức vụ thị lang. Đến lúc đó, cho dù là xuất thân con thứ, cũng không cho phép người khinh thường.

Trữ vương phu nhân không dám tiếp tục hành động thiếu suy nghĩ, tiến hành mưu hại.

Trừ cái đó ra, cũng có cơ hội tiến vào thái học viện.

Thời điểm Túc Khê chỉnh gọn tủ quần áo, ngoại trừ quần áo cũ rách, liền nhìn thấy tất cả đều là sách, thì biết rõ, e rằng đứa con yêu cũng không quan tâm đến việc kết giao với cái gì mà Nhị hoàng tử, mà là thập phần muốn đi vào thái học viện để học!

Hắn chỉ mới mười bốn tuổi, trong tủ quần áo để toàn tứ thư ngũ kinh bị đọc nát qua, đi trường tư thục thông thường ở bên ngoài Ninh Vương Phủ căn bản không học được cái gì, muốn học thêm càng nhiều thứ, còn phải tiến vào Thái học viện theo học cùng tất cả hoàng tử, học kinh thế đạo trị quốc.

Huống chi lúc trước Túc Khê có đọc qua phần giới thiệu, nhìn thấy thái học viện có vị thái phó lão sư đương nổi danh.

Cho nên nói nhiệm vụ này là kết giao nhị hoàng tử, không bằng nói là mượn lực Nhị hoàng tử, tiến vào Thái học viện.

Mặc dù game này mục đích cuối cùng nhất chính là nâng đỡ Nhân vật chính leo lên đế vị, nhưng lúc trước đứa con yêu một mực không hiển sơn không lộ thủy*, Túc Khê suýt nữa quên mất khát vọng của hắn, bây giờ nhiệm vụ chính tuyến từng bước một hướng về tiếp cận mục tiêu, Túc Khê mới ẩn ẩn nhìn thấy dã tâm của đứa con yêu.

*不显山不露水 [Bù xiǎn shān bù lùshuǐ]: giấu tài

Có dã tâm là chuyện tốt nha!

“Đến lúc đó lên ngôi có phải hay không liền có thể bắt đầu tuyển phi ?!”

Hệ thống: “……”

Túc Khê nghĩ đến một màn một đống mỹ nữ dân gian như vậy được hắn tuyển chọn đứng trước mặt thái hậu, được nâng cằm, ánh mắt nhẹ nhàng như làn thu thuỷ, chờ đợi mình lựa chọn, lập tức kích động lên, cũng gấp gáp muốn tìm cách tăng điểm thưởng.

Đêm qua cô sửa chữa chuồng gà, dọn đất đai, xem như cải thiện hoàn cảnh bên ngoài, hệ thống tặng cho cô hai điểm thưởng, bây giờ điểm thưởng đã lên 13–

Nhưng mà khoảng cách mở khóa địa điểm mới trên bản đồ vẫn là xa xa khó vời a!

Không được, đứa con yêu đang gây sự nghiệp, người làm mẹ như cô tại sao có thể buông lỏng.

Thừa dịp vào lúc này, Túc Khê điên cuồng tìm kiếm những chỗ cần được cải thiện trong ngôi nhà của cậu bé, thấy rừng trúc thông qua phía ngoài đứng ngã nghiêng ngã ngửa, cô dứt khoát một hơi đem mấy cây trúc cong quẹo một bên bẻ thẳng, ngón tay quẹt nhanh hơn một cái cắt bỏ, cuối cùng lại thêm một cái điểm thưởng!

Tiếp đến, cô lại chạy đến phòng bếp, đem tất cả đống củi, đem hết nồi chén bầu bồn tất cả đều rửa qua một lần —

Cơ hồ việc gì cần làm đều làm xong!

……

Điểm thưởng lúc này mới chậm rãi tăng thêm đến 15.

Cuối cùng có thể mở khóa thêm một chỗ, Túc Khê nằm xụi lơ trên giường, nhẹ nhàng thở ra, lập tức hỏi hệ thống: “Hắn hiện tại ở đâu nhỉ?”

Hệ thống: “Đã rời khỏi Mai An uyển của lão phu nhân, lúc này ở trong viện của Tứ di nương.”

Túc Khê lập tức để hệ thống mở khóa viện tử của Tứ di nương.

Viện tử của Tứ di nương rất nhỏ, vừa mở khóa, một ít hạ nhân sống bên cạnh viện tử, cùng với viện tử của di nương khác cũng mở khóa.

Cái này đối Túc Khê mà nói là một cái địa phương xa lạ, con đường gạch đá màu xám xanh phủ đầy tuyết, có điều so với củi viện của đứa con yêu tốt hơn chút, còn có hạ nhân đem tuyết quét sang một bên, để tránh cho có người trượt chân, có thể thấy được, Trữ vương đối đãi với Tứ di nương của hắn so với đứa con yêu tốt hơn rất nhiều.

Đứa con yêu nhìn thấy có gói thuốc trị phong hàn còn dư thừa, lo lắng ngày đó thứ nữ của Tứ di nương bị lây nhiễm phong hàn, đem thuốc đưa tới.

Nhưng Tứ di nương này thủy chung bo bo giữ mình, không thể đối với đứa con yêu có mấy phần tốt được.

Túc Khê trong lòng lập tức có chút căm giận, nhưng có điều biết đây là thiết lập của game, rất mau đem bất bình đè xuống.

Cô lại chuyển giao diện tới sân của Tứ di nương, dọc theo hành lang hướng phía trước, rất nhanh, tầm mắt bên trong hiện ra một cái thân ảnh nho nhỏ mặc áo bào cũ màu trắng.

Chính là đứa con yêu, hắn đứng ở hành lang nơi đó, dường như là đã đưa xong thuốc, dự định đi trở về.

Nhưng mà chẳng biết tại sao, ở cuối hành lang nơi đó, thoáng ngừng cước bộ.

Đang nhìn cái gì?

Túc Khê theo hắn ánh mắt thay đổi góc nhìn, chỉ thấy dưới mái hiên có một ma ma, đang nâng một bát bánh quế vừa làm xong, hướng một cô gái bộ dáng tiểu nha hoàn tầm 12 tuổi bảo ăn.

Vị ma ma kia mặt mũi tràn đầy từ ái sờ lên đầu tiểu nha hoàn, thấp giọng nói: “Từ từ ăn, hôm nay là ngày sinh của ngươi, không vội.”

Trên giao diện chậm rì rì hiện lên tê hai người.

Ma ma giáp, nha hoàn giáp giáp.

Túc Khê:…………

Cái game này đặt tên có thể hay không đừng có tùy tiện phát rồ như vậy?!

Nhưng mà Túc Khê hiểu được, vị ma ma cùng nha hoàn này hẳn là mẹ con, ma ma hiện làm việc bên cạnh Trữ vương phu nhân, lần trước lúc bên dòng suối thấy được.

Mà tiểu nha hoàn được đưa đến bên cạnh Tứ di nương, tám phần là bị Trữ vương phu nhân phái tới nhìn chằm chằm Tứ di nương .

Nhưng mà vô luận phu nhân hay là di nương ở giữa như thế nào lục đục với nhau, ngày sinh của tiểu nha hoàn, còn có mẫu thân của nàng nhớ kỹ, bất chấp nguy hiểm chạy tới đưa cho một ngụm thức ăn nóng.

Túc Khê lại hướng hành lang chỗ đứa con yêu nhìn lại, lại chỉ thấy thân ảnh áo bào màu trắng cũ chẳng biết lúc nào đã rời đi.

Túc Khê:?

Túc Khê đột nhiên hỏi: “ngày sinh của nhân vật chính là ngày nào?”

Hệ thống điều hướng đem phần giới thiệu lại cho cô xem một lần nữa —

Trùng hợp lại là hôm nay!

Cái đầu óc heo này của cô lúc nhìn phần giới thiệu bối cảnh căn bản không có nhớ kỹ!

Phần giới thiệu bối cảnh có nói:

【 con thứ Lục Hoán thời điểm sinh ra ngày sinh cùng Đông cung Thái tử hiện nay vì cùng một ngày, canh giờ lại tương xung, xuất sinh một khắc này, Trữ vương trong cung đụng phải Hoàng đế, suýt chút nữa trục xuất chức quan. Từ đó về sau, Trữ vương nhận định Lục Hoán ngăn cản con đường làm quan, đối với hắn dị thường lạnh nhạt, đem mẫu thân khó sinh của hắn an táng qua loa, lại không cho phép người bên trong Ninh Vương Phủ nhớ kỹ ngày sinh của Lục Hoán. 】

Chẳng thể trách Túc Khê vừa mới phát hiện bên ngoài tường viện một mảnh vui mừng, giăng đèn kết hoa, thậm chí ẩn ẩn truyền đến âm thanh tấu nhạc, nguyên lai là hiện hôm nay là ngày sinh của vị Đông cung Thái tử, toàn bộ kinh thành chúc mừng. Nội cung xếp đặt buổi tiệc, phố xá bên trên cũng phi thường náo nhiệt.

Mà giống nhau một ngày này, đứa con yêu tại củi viện lại vắng vẻ tịch liêu, hắn một thân một mình bước đi dấu chân đều bị gió tuyết bao trùm.

……

Túc Khê trong lòng có chút ẩn ẩn đau, cảm giác khó chịu, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, cô nhanh chóng vuốt màn hình trở lại củi viện!

Cô hỏi hệ thống: “Đứa con yêu còn bao lâu trở về?!”

Hệ thống tính toán: “Đã chạy tới bên dòng suối, còn có ba phút đi bộ.”

Đủ!

Túc Khê nhanh chóng ấn mở cửa hàng, nhanh chóng chọn lựa.

Trong cửa hàng quà sinh nhật đặc biệt nhiều — Tất cả đều là lễ vật đậm chất cổ đại, đèn lồng con thỏ, đồ chơi làm bằng đường, tranh chữ, nhưng mà Túc Khê không có thời gian chọn lựa.

Cô tìm nửa ngày, tìm được một cột mì trường thọ.

Tiếp đó cẩn thận chọn lựa ra một bát mì trường thọ còn bốc khói hơi nghi ngút nhất.

Cô động tác nhanh chóng đem chén mì kia đặt trên kệ bếp, cái bát vừa đặt vào trên bếp, sương mù màu trắng liền bay lên, bị ảnh lửa bếp lò bên trong mơ hồ tỏa ra, lộ ra phá lệ ăn ngon.
Túc Khê còn phá lệ thả cái trứng lòng đào cho vào trong bát mì.

Mà đúng lúc này, rừng trúc bên kia vang lên tiếng bước chân.

Túc Khê sợ cậu bé trong game sau khi trở về trực tiếp đi ngủ, không đến phòng bếp, thì nhìn không đến tô mì này.

Cô vừa căng thẳng, lại cố gắng nắm chặt thời gian, lướt đến gian bếp, trên mái hiên treo một chiếc lồng đèn con thỏ lung lay sắp đổ.

……

Lục Hoán một đường trở về, xuyên qua rừng trúc, tự nhiên cũng nghe thấy bên ngoài Ninh Vương Phủ  toàn bộ kinh thành náo nhiệt, hắn ngậm miệng, trên mặt nói không rõ là biểu tình gì. Trên thực tế, năm nào cũng như năm nào đối với hắn mà nói, đều chẳng qua như thế, hắn cũng đã quen thuộc rồi.

Chỉ là, người kia……

Đã liên tục ba ngày không có xuất hiện .

….. Thì sẽ không lại xuất hiện nữa sao?

Còn là nói, quả nhiên như chính mình lúc trước dự liệu, ngẫu nhiên đưa chút đồ vật tới, chắc là đối phương nhất thời cao hứng. Mặc dù đối với chính mình cũng không có ý đồ làm hại, nhưng chỉ sợ là đang trêu cợt chính mình, hay đó cũng chỉ là một sự đồng cảm ngắn ngủ? Bằng không, chính mình chỉ là một cái con thứ, làm cho đối phương tốn nhiều sức lực, chẳng phải là rất kỳ quái sao?

Lục Hoán buông thõng con mắt, trong lòng xẹt qua một tia châm chọc.

Hắn nắm chặt thành quyền, nỗ lực không để cho mình suy nghĩ tiếp, vô luận đối phương như thế nào, hắn bỏ mặc liền có thể, không cần thiết không thể lay động nỗi lòng, như thế liền trúng ý muốn của đối phương.

Hắn lập tức tăng tốc bước chân, hướng củi viện bên kia đi đến.

Thế nhưng là ngay tại lúc hắn đi ngang qua phòng bếp, hắn giống như là đột nhiên ý thức được cái gì, trong lúc lơ đãng ngẩng đầu.

Một chớp mắt kia, bông tuyết chậm rãi rơi vào trên bả vai hắn, bước chân hắn nhất thời dừng lại, ánh mắt cũng ngơ ngẩn, nhìn chăm chú vào một chỗ nơi mái hiên.

Sau lưng một mảnh rừng trúc lạnh lẽo, một chuỗi dấu chân tự mình đi tới, trước mắt ba gian phòng củi, cùng bình thường tựa hồ cũng không có gì khác biệt, duy chỉ có nhiều —

Dưới mái hiên một chiếc đèn con thỏ màu vàng đang sáng rực rỡ.

Chiếc đèn kia bị gió thổi phải lung la lung lay, ánh sáng mỏng xuyên qua màn đêm cùng gió tuyết, rơi vào đáy mắt đen như mực của hắn.

“……”

Đây là –?

Hắn thở một hơi, trái tim vừa mới tâm phiền ý loạn, bởi vì ánh nến đung đưa tựa như nghênh đón hắn về nhà, mà đột nhiên nhảy một cái.

Tiếp đến, “bịch”, “bịch”, càng đập càng nhanh.

Hắn rảo bước hướng trong phòng bếp mà đi đến —

Không có một ai.

Yên tĩnh vô cùng.

Lục Hoán trong con ngươi không dễ phát hiện mà xẹt qua một tia thất lạc.

…… Thẳng đến khi, hắn xoay người, thấy được trên kệ bếp một bát mì trường thọ kia, đang bốc khí bừng bừng mà dâng lên ấm áp.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Túc Khê: Đến lúc đó lên ngôi, bản Thái hậu có phải hay không liền có thể bắt đầu thay đứa con yêu tuyển phi ?!!

Đứa con yêu: A, ăn mấy hạt đậu phộng mà say thành dạng này?

← Chương trướcDanh mục truyệnChương sau →

Leave a Reply

error: Content is protected !!