Review bộ sách Sống tử tế của dự án Gieo hạt cùng vĩ nhân

Một bộ sách dạy con khá là hay mà mình tìm được, bộ này được ra đời cùng lúc với bộ Gieo hạt vĩ nhân nhưng ở mức độ nâng cao hơn, tập trung đi sâu vào từng đức tính của người sống tử tế. Bạn nào quan tâm thì đọc review nhé.

Review bộ sách Sống tử tế của dự án Gieo hạt cùng vĩ nhân – Bộ sách có gì?

Thêm một bộ sách giúp dạy con hiệu quả đồng thời con có thể thông qua từng câu chuyện trong sách để học hỏi thêm nhiều điều mới lạ nhất là trong việc rèn luyện đức tính và nhân cách của mình. Được ra đời cùng một lúc với bộ sách Gieo hạt cùng vĩ nhân. Thế nhưng ở bộ sách Sống tử tế này hiện có những điểm gì khác biệt và nội dung như thế nào so với Bộ Gieo hạt cùng vĩ nhân? Sau đây hãy cùng Ăn Chơi gì review về bộ sách Sống tử tế này nhé.

Review bộ sách Sống tử tế của dự án Gieo hạt cùng vĩ nhân – Bộ sách có gì?

Bộ sách Sống tử tế này có gì?

Được ra đời trong cùng dự án Gieo hạt của Cộng đồng Người sống tử tế về hình ảnh và bố cục của bộ sách nhìn có vẻ giống với bộ Gieo hạt cùng vĩ nhân. Nhưng khi đọc hết tất cả thì mình có thể rút ra được kết luận là bộ sách Sống tử tế được biên soạn khác biệt hoàn toàn so với bộ Gieo hạt cùng vĩ nhân. Sau đây mình sẽ đúc kết một vài điều ở bộ sách này đó là:

Vẻ ngoài của sách

Nhìn khá xịn sò với bìa dày nhưng được cán màn nên sờ không có cảm giác dễ dơ. Mà một bộ sách Sống tử tế như vậy được đóng cộp luôn 10 quyển nhỏ trong đó mỗi quyển lại tập trung phân tích đi sâu hơn vào mỗi đức tính cần có của một người tử tế. Nói chung về hình thức bên ngoài thì quá ổn áp.

Review bộ sách Sống tử tế của dự án Gieo hạt cùng vĩ nhân

Về bố cục trình  bày

Màu sắc dễ thương, hình vẽ ngộ nghĩnh được bé yêu thích, bố cục rõ ràng mỗi tập sách là lời tựa về đức tính, có phần note để bé và bố mẹ có thể sau khi đọc cuốn sách rút ra được khái niệm, định nghĩa của đức tính đó, biết cần làm gì để có đức tính như vậy, kèm theo lời hứa bản thân và những công việc có thể thực hiện thường xuyên để duy trì đức tính,…

Review bộ sách sống tử tế có gì
Mỗi một quyển đức tính sẽ có phần được dành ra để con tự đúc kết ra

Trình bày chữ to, dễ nhìn

Nội dung trong bộ sách truyện tranh Sống tử tế này, sở dĩ mình phải nói là truyện tranh vì truyện có tranh ảnh kèm theo hình vẽ sinh động giúp thu hút bé. Thêm nữa là chữ to, nhìn khá dịu mắt nên góp phần bảo vệ mắt cho bé. Khi đọc sách truyện bé sẽ không cần phải cắm cúi nhìn vào chữ để đọc như ở nhiều sách truyện cho trẻ em khác. Đây cũng là một điểm cộng to bự mà mình dành cho.

Review bộ sách sống tử tế có gì
Mỗi một câu chuyện có hình ảnh minh họa dễ hiểu và hấp dẫn

Về nội dung của Bộ sách Sống Tử tế

Đằng sau mỗi một quyển sách trong bộ Sống tử tế là tổng hợp những câu chuyện vĩ nhân, câu chuyện dân gian, câu chuyện có tính ý nghĩa răn dạy và mỗi câu chuyện nêu ra được Nguyên Nhân – Kết quả và nhìn sâu vào nhân quả kèm theo bài học được rút ra liên quan đến đức tính tốt hay xấu. Để rồi từ đó con sẽ biết được đức tính nào cần nên duy trì, đức tính nào là nên từ bỏ. Nhờ vậy mà qua đó con biết trở thành người sống tử tế, biết quan tâm đến gia đình và bạn bè xung quanh hơn.

Review bộ sách sống tử tế có gì

Bên cạnh đó mỗi một câu chuyện trong mỗi quyển sách sẽ được kèm theo mỗi câu chuyện là câu nói hay được đúc kết từ các danh nhân, người nổi tiếng khá hay và ý nghĩa, có tính giáo dục cao.

Review bộ sách sống tử tế có gì

Bộ  sách có gì khác với Bộ Gieo hạt

Nếu như Bộ Gieo hạt với nội dung tổng quát, rộng hơn cùng những phân tích để cho các bé độ tuổi 2 – 12 tuổi tiếp cận và làm quen thì ở bộ Sách Sống tử tế lại tập trung khai thác sâu hơn về từng đức tính. Có đến 10 đức tính mà mỗi bộ sách là một đức tính gồm: Trung thực, Trí tuệ, Tình bạn, Tha thứ, Nhân ái, Mạnh mẽ, Khiêm nhường, Hiếu thảo, Cống hiến, Chấp nhận.

Review bộ sách sống tử tế có gì

Mỗi một bộ sách sẽ tập trung đi sâu hơn từng đức tính và đưa ra những Nhân – Quả xoay quanh các câu chuyện có liên quan đến đức tính đó để nhìn nhận, đúc kết. Đằng sau mỗi câu chuyện bé sẽ tự trả lời được các câu hỏi tư duy sau khi hiểu rõ hơn về Nguyên Nhân – Kết quả kèm theo bài học đằng sau đó.

Review bộ sách sống tử tế có gì

Chẳng hạn với đức tính trung thực thì có đến 11 câu chuyện được tổng hợp trong đó mỗi câu chuyện sẽ là một khía cạnh có liên quan đến đức tính trung thực để rồi từ đó khi con xâu chuỗi lại sẽ nhận ra được tầm vai trò quan trọng của việc sống và duy trì đức tính trung thực. Cũng như rút ra được cần làm những gì để có sự trung thực, điều kiện để thi triển sự trung thực…

Bên cạnh đó con cũng biết những hành vi nào là biểu hiện của sự không trung thực, hiểu được trái nghĩa với sự trung thực là đức tính giả dối, lừa lọc,…

Các đức tính còn lại cũng có những hướng đi tương tự như vậy. Nhờ vậy giúp con nhận ra mình cần nên có những đức tính nào, cần nên duy trì đức tính nào và không nên thực hiện đức tính nào,… Từ đó giúp con trở thành người sống tử tế hơn…

Bộ sách Sống tử tế phù hợp với trẻ trong độ tuổi bao nhiêu?

Vì tập trung đi sâu hơn vào từng đức tính cần có của một người sống tử tế nên đòi hỏi con đã được rèn luyện về tư duy phân tích và tập nhận định về Nhân – Quả trước đó. Bố mẹ có thể cho con đọc làm quen với bộ Gieo hạt cùng vĩ nhân trước. Bởi bộ sách này thì con ở độ tuổi từ 2 tuổi đến dưới 14 tuổi đọc rất phù hợp hoặc bố mẹ cũng có thể thông qua bộ này để chơi, học tập cùng con.

Để từ đó con đã quen và tự có năng lực phân tích tư duy thì khi đọc bộ sách Sống tử tế sẽ cảm thấy dễ dàng tiếp cận hơn. Do đó Bộ sách Sống tử tế này lại phù hợp với con trong độ tuổi từ 9 tuổi trở lên. Và thậm chí các em ở độ tuổi sinh viên cũng có thể đọc được bộ sách này.

Nếu bạn quan tâm đến bộ sách Sống tử tế thì có thể đặt mua tại đây nhé – Đại lý phân phối sách Gieo hạt vĩ nhân & Bộ sách Sống tử tế chính hãng từ Nhà xuất bản

Leave a Reply

error: Content is protected !!