Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, bằng chảo

Vô tình lướt Facbook thấy có video làm bắp rang bơ mà hoàn hảo quá, mình hăm hở đi săn bí kíp thì thu về được hai công thức ưng ý nhất. Bắp nổ bung đều cực kì đẹp luôn.

Tổng hợp cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện , đơn giản – Đơn giản, nhanh chóng lại dễ làm

Mùa dịch này mình cũng chán quá nên lướt Facebook chợt thấy trên đó có vài video về cách làm bắp rang bơ. Tuy nhiên đọc comment thấy nhiều bạn bảo cũng bỏ bắp hạt vào và làm theo cơ mà không thấy nó nổ như mong muốn mà lại là màu đen thùi lùi. Vô tình mình bắt gặp một bạn comment có tiết lộ một số điều lưu ý khi làm bắp rang bơ thì mình lưu lại ngay rồi nhanh tay đặt nửa kí bắp về làm.

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, bằng chảo

Về cách làm bắp rang bơ thì nguyên lí cũng như nhau đó là đun cho bơ nóng chảy, cho đường vào quậy đều để lửa nhỏ, sau đó cho bắp vào. Nếu bạn thích ăn phô mai, vị cay,… thì có thể cho vào lúc cho kèm bơ và đường. Về cách làm mình sẽ viết ở bên dưới kèm theo hình. Tuy nhiên bí kíp để làm bắp rang bơ nổ như ở rạp chiếu phim thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Bắp để dùng trong món này phải là loại bắp nổ Mỹ, bạn phải lưu ý là bắp nổ nhé chứ loại bắp thường cũng không đạt hiệu quả như mong muốn đâu.
  • Trong quá trình đậy nắp cho bắp nổ nhớ xoay chảo theo chiều kim đồng hồ khoảng 3-4 vòng, lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bắp bung đều hết.

Để mua bắp nổ thì bạn có thể ghé đặt mua tại các link shop mình đã từng mua và thấy hàng nhận được cũng okay trên cả 3 sàn TMĐT được mình đính kèm sau. À mình mua theo set bạn nhé, mua về chỉ việc mở ra và triển thôi:

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện

Bước 1: Rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.

Bước 2: Đầu tiên cho 150 gram đậu bắp vào trong lòng nồi cơm điện.

Bước 3: Thêm 15 gam đường nữa

Bước 4: Thêm 15 gram bơ đun chảy nữa

Bước 5: Trộn đều bằng thìa

Bước 6: Cố gắng làm phẳng các hạt bắp dưới đáy nồi

Bước 7: Đậy nắp và chọn chức năng làm nóng nhanh trong mười phút.

Bước 8: Khi hết thời gian, mở nắp và đổ bỏng ngô ra.

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, bằng chảo
Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, bằng chảo
Thành phẩm!

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng chảo sâu lòng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, nếu như bạn mua nguyên set ở trên thì không cần lo lắng bước này (trường hợp thiếu bơ có thể dùng dầu ăn cũng được nhé, chỉ có điều sẽ không thơm ngon như bơ thôi, bơ thì bạn có thể chọn loại nào cũng được, mình thì hay dùng của Meizan).

Bước 2: Chuẩn bị chảo sâu lòng có nắp đậy và nhớ là đun nóng cho khô hết nước nhé. Sau đó  cho bơ vào đun chảy, rồi hạ nhỏ lửa cho đường vào.

Bước 3:  Đổ bắp vào. Để lửa lớn, xào trong một phút.

Bước 4: Đậy nhanh nắp nồi, vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi hoặc xoay theo chiều kim đồng hồ như kể trên.

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, bằng chảo

Bước 5: Khi không nghe thấy âm thanh có thể tắt bếp, cho ra đĩa hay tô và enjoy thôi.

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, bằng chảo

Ăn chơi gì Team chúc các bạn thành công với món này nhé cũng như mong mọi người đều bình an và chiến thắng Đại dịch Covid này. À, đừng quên chia sẻ cùng Team và mọi người với tác phẩm của mình nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!